Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024),  sáng ngày 3/5, đồng chí Trần Minh Hoan – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm, tặng quà cựu chiến binh Vũ Anh Linh, sinh năm 1930 ở thôn Tâm, xã Liên Minh và cựu chiến binh Trần Xuân Lan, sinh năm 1928 ở thôn Đại Đồng, xã Đại Thắng.

Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Hội cựu chiến binh huyện và lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương nơi đoàn đến thăm.

Đ/c Trần Minh Hoan – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thăm cựu chiến binh Vũ Anh Linh, thôn Tâm, xã Liên Minh

Cựu chiến Binh Vũ Anh Linh ở thôn Tâm, xã Liên Minh nhập ngũ năm 1953 và xuất ngũ năm 1954, là dân công hỏa tuyến, phục vụ cho chiến dịch Điện Biên Phủ. Cựu chiến binh Trần Xuân Lan, ở thôn Đại Đồng, xã Đại Thắng nhập ngũ năm 1951 và xuất ngũ năm 1955, là chiến sỹ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ. Mặc dù, nay tuổi đã cao, nhưng Ký ức về những năm tháng hào hùng “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt”, “gan không núng, chí không mòn” để làm nên chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” vẫn in đậm trong tâm trí các cựu chiến binh. Với tinh thần và khí phách của chiến sỹ Điện Biên Phủ được hun đúc từ những tháng năm máu lửa, về với địa phương, các cựu chiến binh đã phát huy  phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, tích cực lao động sản xuất, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, nhiệt tình tham gia các phong trào của địa phương, nuôi dạy và giáo dục con cháu trưởng thành.

Đồng chí Trần Minh Hoan – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy thăm cựu chiến binh Trần Xuân Lan ở thôn Đại Đồng, xã Đại Thắng.

Đến thắm các cựu chiến binh đã từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, đồng chí Bí thư Huyện ủy ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình gia đình các chiến sỹ Điện Biên và bày tỏ sự xúc động trước những hy sinh, gian khổ của các cựu chiến binh khi tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, khâm phục ý chí kiên cường của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa. Đồng chí Bí thư Huyện ủy vui mừng khi thấy các cựu chiến binh mặc dù tuổi cao nhưng hiện còn minh mẫn, sống vui, sống khỏe cùng con cháu; đồng thời, chúc các cựu chiến binh luôn mạnh khỏe, trường thọ và đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với những người có công với cách mạng. Từ đó, phát huy truyền thống yêu nước, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân văn sâu sắc cho thế hệ trẻ.

P/v: Hải Vân