anh tin bai
 image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
XÃ ĐẠI THẮNG RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, HƯỚNG DẪN NHIỆM VỤ CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023
Lượt xem: 113
anh tin bai
XÃ ĐẠI THẮNG RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, HƯỚNG DẪN NHIỆM VỤ CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023
Lượt xem: 843
XÃ ĐẠI THẮNG RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, HƯỚNG DẪN NHIỆM VỤ CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2023
anh tin bai

         Thực hiện kế hoạch số 02/KH-BCĐCĐS, ngày 10/7/2023 của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số huyện Vụ Bản về Tăng cường công tác tuyên truyền về Chuyển đổi số tại cơ sở của các Tổ Công nghệ số cộng đồng xã, thị trấn, Căn cứ Kế hoạch số 02/KH-BCĐCĐS, ngày 26/7/2023 của Ban chỉ đạo Chuyển đổi số xã về việc tăng cường công tác tuyên truyền về Chuyển đổi số tại cơ sở của tổ công nghệ số công đồng.

anh tin bai
anh tin bai

     Sáng ngày 08/8/2023, Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số xã Đại Thắng tổ chức ra quân đẩy, mạnh tuyên truyền về Chuyển đổi số năm 2023 từ xã đến các thôn, bằng xe cơ giới. Mục tiêu là: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên,  doanh nghiệp và người dân về sự cần thiết và tính cấp thiết của chuyển đổi số. Chuyển đổi số trên cơ sở nguyên tắc lấy người dân làm trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của sự phát triển, phát huy quyền làm chủ của người dân và phục vụ người dân được tốt hơn. Nâng cao năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác thông tin - truyền thông về thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số cho ban chỉ đạo chuyển đổi số của xã và các thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn.

      Tham gia đoàn tuyên truyền là lực lượng cán bộ, công chức và lực lượng công an xã. Đoàn tổ chức tuyên truyền trên các tuyến đường trung tâm xã và các trục đường liên thôn và nhà văn hóa các thôn. Với các nội dung tuyên truyền cụ thể như: Lợi ích sử dụng dịch vụ công trực tuyến; sử dụng các dịch vụ số và tương tác với chính quyền qua các nền tảng số; sử dụng nền tảng số, công nghệ số để đăng ảnh, quảng bá sản phẩm trên sàn thương mại điện tử; tiếp cận, cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội, phòng, chống dịch bệnh, xác định mã định danh cá nhân thông qua các nền tảng công nghệ số. Cẩm nang cơ bản về CĐS, CĐS mang lại lợi ích gì cho người dân, CĐS giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận các dịch vụ đào tạo, tri thức. Thông qua việc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số; Chính phủ số nhờ dữ liệu số và công nghệ số thấu hiểu người dân hơn, cung cấp dịch vụ số tốt hơn, chăm sóc người dân tốt hơn.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tại các nhà Văn hoá thôn, các thành viên Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số xã; thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng các thôn, đã thực hiện hướng dẫn (trực quan bằng máy điện thoại có kết nối Internet,) người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; sử dụng các dịch vụ số và tương tác với chính quyền qua các nền tảng số được đánh giá và lựa chọn; hướng dẫn người dân sử dụng nền tảng số, công nghệ số để đăng ảnh, quảng bá sản phẩm trên sàn thương mại điện tử; Hướng dẫn người dân tiếp cận, cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu như y tế, giáo dục, chính sách xã hội, xác định mã định danh cá nhân... thông qua các nền tảng công nghệ số.

Buổi ra quân hôm nay đã để lại dấu ấn và là điểm nhấn quan trọng trong việc thúc đẩy công tác tuyên truyền về Chuyển đổi số của BCĐ Chuyển đổi số của xã nhà, đồng thời góp phần vào thành công chung trong triển khai kế hoạch tăng cường công tác tuyên truyền về Chuyển đổi số tại cơ sở của Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Vụ Bản.

                                                                                                                           T/h. Văn hóa – TT&TT

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ ĐẠI THẮNG
Địa chỉ : UBND Xã Đại Thắng - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xadaithang.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang