anh tin bai
 image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Uỷ ban MTTQ xã Đại Thắng tổ chức thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã, lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029
Lượt xem: 73

Trong 2 ngày 18 và 19/01/2024 tại hội Trường nhà Văn hóa xã, Uỷ ban MTTQ xã Đại Thắng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029

Trong 2 ngày 18 & 19/1, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đại Thắng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự Đại hội

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu về dự Đại hội

Về dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội, ở huyện có đồng chí đồng chí Bùi Xuân Triệu, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của huyện, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND –Lãnh đạo UBND , cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Đại Thắng; đại diện các chức sắc, chức việc công giáo và 121 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân và các công ty, doanh nghiệp trong xã.

anh tin bai

Đ/c Chủ tịch MTTQ xã khai mạc Đại hội

  Nhiệm kỳ qua,  ban MTTQ Đại Thắng đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn hóa và xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

anh tin bai

Đại diện Đoàn Chủ tịch trình bày báo cáo tại Đại hội

    Trong 5 năm qua, Uỷ ban MTTQ xã Đại Thắng và các tổ chức thành viên đã huy động  đầu tư trên152.487 tỷ đồng xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu, trong đó ngân sách cấp trên và địa phương là 115, 306 tỷ đồng; các tầng lớp Nhân dân đóng góp 37,181 tỷ đồng và con em xa quê đóng góp 7 tỷ đồng, hiến 1000 m2 đất và huy động trên 1000 ngày công lao động để làm mới 5 km đường giao thông, trong đó có 2,8 đường trục thôn 1,2 km đường ngõ xóm, 2,1 đường trục giao thông nội đồng nâng cấp đường điện chiếu sáng, cải tạo, nâng cấp nhà văn hóa thôn; tiêu biểu như thôn Điện Biên xây mới nhà Văn hóa với tổng kinh phí trên 700 triệu đồng. Thực hiện mô hình “ Phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ”, Uỷ ban MTTQ xã cùng các ngành, đoàn thể địa phương đã đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền và hướng dẫn Nhân dân thực hiện mô hình. Đến nay, toàn xã có 98.2% số hộ thực hiện, lượng rác thải hữu cơ được xử lý tại hộ đạt trên 70%. Nhờ đó, Cơ sở hạ tầng ở các khu dân cư trên địa bàn xã được nâng cấp, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi thay, đường làng, ngõ, xóm ngày càng phong quang, sạch đẹp.

  

Hưởng ứng phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Ủy ban MTTQ xã Đại Thắng đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo toàn diện 5 nội dung của cuộc vận động xây dựng Khu dân cư 5 không và chỉ đạo các thôn điều chỉnh, bổ xung hương ứng xây dựng nếp sống văn hóa; thường xuyên tuyên truyền, vận động các hộ dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Từ kết quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua đã tạo được niềm tin cho các tầng lớp Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của các cấp chính quyền. Đến nay 100% khu dân cư trên địa bàn xã được công nhận khu dân cư văn hóa; 97,8% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 91,1% số hộ ký cam kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang và 60% đám tang thực hiện hỏa táng, 82% đám tang và 100% các hoạt động văn hóa không sử dụng thuốc lá. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững, khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là khối đoàn kết lương - giáo được củng cố và ngày càng phát triển. Ủy ban MTTQ xã thường xuyên hướng dẫn, giúp đỡ, tạo điều kiện để các hộ theo đạo thiên chúa giáo tổ chức các hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

anh tin bai

Đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ xã trình bày báo cáo tại Đại hội

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và vận động Quỹ “Vì người nghèo” được quan tâm thực hiện, đạt kết quả tích cực. Kết quả, Ủy ban MTTQ xã đã vận động và tiếp nhận hỗ trợ của MTTQ tỉnh, huyện 154 triệu đồng; trao 640 kg gạo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; trao 8 học bổng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Hỗ trợ xây dựng mới 5 nhà Đại đoàn kết, với tổng trị giá trên 485 triệu đồng. Phát động và kêu gọi vận động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt 110 triệu đồng; vận động “Quỹ đền ơn đáp nghĩa” được trên 115 triệu đồng. Đặc biệt, trong phòng chống dịch bệnh Covid-19, MTTQ xã vận động ủng hộ xây dựng quỹ phòng chống dịch Covid-19 đạt 116 triệu đồng; tiếp nhận từ MTTQ huyện và các nhà hảo tâm 1.500 khẩu trang; 70 chai nước sát khuẩn cấp cho các trường học, các thôn. Hỗ trợ 3 nhà trường và Trạm y tế xã máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước khử khuẩn, trị giá trên 30 triệu đồng.

Triển khai mô hình “Thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc tang”; đến nay toàn xã đã có 2.978 hộ ký cam kết thực hiện, đạt 93,5%. Các đám tang được tổ chức theo hướng gọn nhẹ với số đám tang thực hiện hỏa táng chiếm tỷ lệ trên 47%; không ăn uống cỗ 3 ngày, vận động thực hiện việc luân chuyển vòng hoa tang, lễ phẩm, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan; 13/13 thôn đã phát động tổ chức “cỗ giỗ không nhận phong bì”, hạn chế đốt vàng mã trong các dịp lễ, tết; có 75% số đám cưới, 95% đám tang và 100% các sự kiện đông người không mời và không sử dụng thuốc lá. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ xã Đại Thắng cùng với các thành viên vận động các tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt mô hình phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình, với 3.185 hộ ký cam kết và đã thực hiện, đạt 98,2%. Theo đó, lượng rác thải được chuyển đến bãi rác giảm khoảng hơn 40%; thôn Trung Linh giảm trên 50%.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã Đại Thắng nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 8 chỉ tiêu cụ thể và 5 chương trình hành động. Trong đó, phấn đấu 100% khu dân cư thực hiện tốt Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư; 100% khu dân cư tổ chức tốt cả phần lễ và phần hội; 6/13 khu dân cư đạt tiêu chuẩn NTM kiểu mẫu; có từ 1 đến 2 khu dân cư trở lên đạt “Khu dân cư thông minh” 100% đạt tiêu chuẩn khu dân cư “5 không”; có từ 98% trở lên số gia đình đạt gia đình văn hóa; 100% khu dân cư thực hiện tốt Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”; Quỹ VNN cấp xã hằng năm đạt từ 15-20 triệu đồng; cùng với sự hỗ trợ của MTTQ các cấp, nhà hảo tâm xây dựng ít nhất 1 nhà Đại đoàn kết/ năm; MTTQ xã cùng các tổ chức thành viên chủ trì giám sát từ 1-2 cuộc/ năm; Thực hiện tốt Quy chế phối hợp giữa MTTQ với HĐND, UBND xã; với các tổ chức thành viên của MTTQ xã; Hằng năm, có từ 90% trở lên số Ủy viên UBMTTQ xã hoàn thành tốt nhiệm vụ; có từ 90% trở lên số Ban công tác Mặt trận hoạt động khá và tốt…

anh tin bai
anh tin bai

Đ/c Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện phát biểu và tặng bức ảnh Bác Hồ cho Đại hội

anh tin bai
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bùi Xuân Triệu, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Vũ Ngọc Kim, Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Ủy ban MTTQ xã Đại Thắng đạt được trong nhiệm kỳ qua;  đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực xây dựng củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát động sâu rộng các phong trào hành động cách mạng, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương; động viên Nhân dân thi đua phát triển kinh tế, nhất là phát triển nghề truyền thống của địa phương; thường xuyên tuyền truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, nếp sống văn hóa và giữa vững an ninh trật tự... 

anh tin bai 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ủy ban MTTQ xã Đại Thắng nhiệm kỳ 2024 – 2029 tại Đại hội

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Đỗ Anh Hào- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Đại Thắng khóa XX tái đắc cử Chủ tịch UB MTTQ xã khóa XXI

 Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đại biểu MTTQ xã Đại Thắng lần thứ XXI đã hiệp thương cử ra 41 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024-2029 và cử đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Vụ Bản nhiệm kỳ 2024-2029.

                                                                                                                                                      T/h: Đức Miêng

 
Cơ quan chủ quản: UBND XÃ ĐẠI THẮNG
Địa chỉ : UBND Xã Đại Thắng - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xadaithang.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang