Nhân dân xã Đại Thắng đang tập trung thu hoạch lúa vụ xuân năm 2022

Vụ Xuân năm 2022, xã Đại Thắng gieo cấy gần 695,1 ha lúa trong tổng diện tích trên 7791,1 ha cây trồng các loại. Do được gieo cấy trong khung thời vụ và tập trung phòng trừ sâu bệnh kịp thời nên các trà lúa sinh trưởng, phát triển tốt. Hiện nay, nông dân các HTX trên địa bàn xã đang tiến hành thu hoạch lúa xuân, năng xuất dự kiến đạt trên 60,17 tạ/ ha.

Nhằm đảm bảo thu hoạch nhanh, gọn, tiết kiệm nhân công, bà con nông dân áp dụng cơ giới hóa, máy gặt đập liên hoàn vào thu hoạch lúa, mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, các địa phương đang chỉ đạo bà con nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch theo đúng kế hoạch./.

Cùng với việc tập trung thu hoạch lúa vụ Xuân, xã Đại Thắng đã chỉ đạo các HTX xã, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Mùa năm 2022; xây dựng khung lịch thời vụ, cơ cấu giống lúa, phương án điều tiết nguồn nước tưới … nhằm đảm bảo cho các địa phương xuống giống theo khung lịch thời vụ, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu gieo cấy 760,1ha lúa vụ mùa 2022 theo phương án sản xuất.