KHÁM TUYỂN SỨC KHỎE NGHĨA VỤ QUÂN SỰ NĂM 2024

Ngày 30/11/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vụ Bản khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên trong độ tuổi gọi nhập ngũ năm 2024 cho 2 xã Đại Thắng và Vĩnh Hào tại Trạm y tế xã Đại Thắng..

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối truyền thống yêu nước, truyền thống của quê hương cách mạng, Thanh niên xã Đại Thắng hăng hái tham gia khám  tuyển sức khỏe NVQS sẵn sàng nhập ngũ năm 2024.

Thực hiện công tác Quốc phòng quân sự địa phương; trong đó công tác tuyển chon, gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng; trong thời gian những tháng cuối năm 2023 này, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã Đại Thắng luôn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao từ công tác rà soát độ tuổi nam công dân trong độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự, tổ chức tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 và Nghị định 37 sửa đổi bổ xung một số điều sử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, cơ yếu, quản lý , bảo vệ biên giới Quốc gia trên các vùng biển đảo và thềm lục địa của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tổ chức khám tuyển sức khỏe NVQS. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã-BCH quân sự xã đã phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến cơ sở thôn, đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tuyên truyền, vận động đôn đốc thanh niên và gia đình có nam công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ đầu năm 2024, tham gia các vòng khám sức khỏe NVQS. Đến ngày 30 tháng 11 năm 2023 tổng số thanh niên trong xã đã được khám sơ tuyển và đủ điều kiện tham gia khám tuyển sức khỏe NVQS là 63 nam thanh niên được nhận lệnh của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vụ Bản.

Xã Đại Thắng được bố trí khám buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút. Từ công tác tuyên truyền vận động ,đôn đốc, nhắc nhở trên các hội nghị từ xã đến thôn, trên hệ thống đài truyền thanh của xã, danh sách các thanh niên được cung cấp đầy đủ tới cấp ủy chi bộ cơ sở, tới thành viên hội đồng NVQS xã, các trưởng ban, ngành, đoàn thể các đơn vị thôn, các đồng chí trung đội trưởng dân quân nắm rõ tên tuổi, năm sinh, con ông, bà nào để cùng xã kiểm tra, đôn đốc, theo dõi trong ngày khám tuyển (chiều ngày 30/11/2023).

Công tác tuyên truyền tốt, các gia đình nghiêm túc tìm, gọi con em mình đi làm ăn nơi xa về trước ngày khám tuyển, nên số lượng và chỉ tiêu đạt kết quả cao. Trong tổng số 63 thanh niên, có 04 trường hợp về muộn do ở Miền Nam gia đình cam kết sẽ về khám tại hội đồng khám tuyển xã khác. Đạt 29 thanh niên đảm bảo đủ sức khỏe và điều kiện sẵn sàng nhập ngũ năm 2024.Trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ Đảng ủy ,UBND xã Đại Thắng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm coi đây là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng, nên thanh niên trong độ tuổi rà soát kỹ, phối hợp chặt chẽ, kiên quyết với các gia đình nên công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ xã Đại Thắng thường là vượt chỉ tiêu, đúng kế hoạch đề ra.

Sau khi hoàn thành việc khám tuyển NVQS, hội đồng NVQS-BCH quân sự xã Đại Thắng đang hoàn thiện hồ sơ báo cáo hội đồng NVQS huyện Vụ Bản, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, động viên những gia đình có thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, phối hợp với ban công an quản lý tốt những thanh niên này. Sẵn sàng cho công tác gọi nhập ngũ đầu năm 2024.Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu giao quân đầu năm 2024.

T/h: Đức Miêng- VH-TTTT