Hội nông dân xã Đại Thắng tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho bà con nông dân

Chiều ngày 25/01/2024được sự quan tâm của Hội nông dân huyện, Hội Nông dân xã Đại Thắng kết hợp với công ty cổ phần giống cây trồng Viêt Nam (chi nhánh Hà Nam)Viện sinh học nhiệt đới và công nghệ Việt Nam tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật ngâm ủ giống, hướng dẫn sử dụng chế phẩm ET trên cây mạ và cây lúa vụ xuân cho hội viên nông dân.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Dự khai mạc buổi tập huấn có đại diện công ty TNHH sinh học nhiệt đới Việt Nam; đại diện HND huyện; các đồng chí đại diện Đảng ủy, chính quyền, trưởng các tổ chức đoàn thể của xã, cùng 100 đại biểu hội viên hội nông dân trong xã.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng chế phẩm ET trên cây mạ và cây lúa vụ xuân năm 2024. Trong đó, với cây lúa ET giúp cho cây khỏe, kháng bệnh, tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh đạo ôn lá, đạo ôn cổ bông, khô vằn, bạc lá, giảm số lượng rầy nâu trên môi khóm lúa khi xuất hiện dịch rầy. Giúp cây lúa mở lá khi bị sâu cuốn lá. ET điều tiết quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Giúp các ruộng trỗ đòng sớm, các ruộng bón thừa đạm phát triển bình thường. Tăng năng suất, giảm sâu bệnh, giảm chi phí phân hóa học. Cố định Nitơ khí trời lấy đạm nuôi cây. Tăng sức chịu nóng khi lúa trỗ, giúp lúa chống chịu ngập úng, hạn rất tốt, điều hòa với đất chua mặn. ET có thể cung cấp cho cây đầy đủ các Acid amin và các nguyên tố vi lượng mà hiện nay trong đất rất thiếu do bà con bón chủ yếu bằng phân hóa học và rất ít phân chuồng.

Bà con nông dân tham gia buổi tập huấn

Ngoài ra, bà con nông dân còn được tiếp thu các quy trình, kiến thức về chế phẩm Amino6DD- NĐ sử dụng cho cây rau màu, cây ăn trái và cây hoa có tác dụng cung cấp dinh dưỡng, điều hòa sinh trưởng cho các loại cây; làm tăng quá trình quang hợp giúp cây bật chồi non, mầm cây khỏe, lá dày; giúp cây tăng khả năng hấp thụ đạm từ không khí và trong đất, có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, tăng năng suất rau; giúp tăng khả năng sinh trưởng từ khi cây còn nhỏ, điều tiết quá trình sinh trưởng và phát triển của cây; giúp quá trình hình thành mầm hoa sớm; tăng tỷ lệ đậu quả, hạn chế rụng quả, tăng năng suất chất lượng củ quả từ 20-25%, giúp củ, quả to đều, vỏ bóng đẹp, đặc biệt hạn chế chết ẻo, héo xanh vi khuẩn.

Qua buổi tập huấn nhằm giúp bà con nông dân xã Đại Thắng bổ sung thêm kiến thức về các biện pháp chăm sóc trên cây mạ, cây lúa, cây rau màu, cây ăn trái và cây hoa; áp dụng phòng trừ sâu bệnh, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất, từ đó áp dụng vào ngay trong sản xuất vụ xuân năm 2024 đạt năng suất và sản lượng cao.

Nhân dịp này, Hội nông dân huyện, chính quyền xã Đại Thắng đã tổ chức trao 9 xuất quà của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện cho các hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024./.