HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2023

CHIỀU NGÀY 20/12/2023 HỘI NGƯỜI CAO TUỔI XÃ ĐẠI THẮNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2023, CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC HỘI 2024

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim quý, ủy viên ban chấp hành Đảng bộ, phó chủ tịch ủy ban nhân dân xã Đại Thắng; Đ/c Đỗ Anh Hào. ủy viên ban chấp hành Đảng bộ chủ tịch MTTQ xã, Ban chấp hành Hội người cao tuổi xã và các chi hội trưởng Hội người cao tuổi tại các thôn trên toàn địa bàn xã.

Thực hiện Chương trình công tác hội người cao tuổi năm 2023, dưới sự lãnh đạo của thường trực Đảng ủy, UBND xã Đại Thắng, hướng dẫn của ban đại diện Hội người cao tuổi huyện. Chiều ngày 20/12/2023, tại phòng họp tầng II – UBND xã, Hội người cao tuổi xã Đại Thắng long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Trong năm 2023 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn song được sự quan tâm chỉ đạo của TT Đảng, TT  UBND, các Chi bộ các thôn,  Ban công tác mặt trận, các chị hội NCT đã nỗ lực phấn đấu, tạo sự chuyển biến tích cực đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng trong công tác xây dựng tổ chức hội, hội luôn phát huy vai trò NCT, năm 2023 hội người cao tuổi xã Đại Thắng được nhà nước tặng quà mừng thọ 214 cụ, công tác phát triển hội viên năm 2023 toàn xã kết nạp 64 hội viên mới, tính đến tháng 11/2023 toàn xã có 1.565 hội viên, phát huy vai trò NCT tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, chung sức nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, khu dân cư NTM kiểu mẫu, tham gia bảo vệ môi trường … Đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Chính trị - Kinh tế - Xã hội của địa phương.

Tuy nhiên hoạt động của hội còn những tồn tại và hạn chế trong công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản của Đảng, nhà nước và địa phương, Công tác xây dựng phát triển quỹ của một số chi hội còn thấp lên dẫn đến nguồn lực hỗ trợ cho công tác chăm sóc hội viên còn gặp không ít khó khăn.

Phương hướng, nhiệm vụ công tác hội trong thời gian tới: Hội tiếp tục xây dựng Kế hoạch, kiện toàn các chi hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các đợt sinh hoạt cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên về luật NCT, phát động chương trình hành động quốc gia về NCT Việt Nam, các văn bản, hướng dẫn của Đảng, nhà nước về người cao tuổi, điều lệ hội NCT Việt NamTổ chức phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”; “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu, tích cực tuyên truyền, giáo dục con cháu chấp hành nghiêm đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, quy ước ở khu dân cư, góp phần cùng với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tại địa phương. Phát huy kết quả đạt được trong năm 2023, Hội Người cao tuổi xã Đại Thắng Tiếp tục chỉ đạo các chi hội thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Luật NCT đến toàn thể hội viên và nhân dân; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục tập trung củng cố kiện toàn, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt công tác vận động kết nạp hội viên mới, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng hoạt động, giám sát chế độ chính sách với NCT, đẩy mạnh việc vận động xây dựng, thành lập các loại hình CLB nhất là CLB liên thế hệ tự giúp nhau ở các chi hội; Tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, phát huy vai trò NCT tuổi trong tình hình mới.

Qua thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội Nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp./.