Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, đội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Chiều ngày 10/7/2022 tại hội trường UBND. Đoàn thanh niên xã Đại Thắng tổ chức hội nghị sơ kết công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Hải Sơn; Thường vụ huyện Đoàn Vụ Bản, đồng chí Vũ Đình Tuyến -  Phó Bí thư Đảng bộ xã Đại Thắng, các đồng chí trong ban chấp hành Đoàn xã, Bí thư các chi đoàn cơ sở.

Thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022 với chủ đề “ Năm thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp”. Ban thường vụ Đoàn xã Đại Thắng đánh giá kết quả công tác đoàn, đôi và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2022. Báo cáo nêu rõ trong 6 tháng đầu năm phong trào đoàn đã đạt được kết quả nổi bật đáng phấn khởi:

Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Tiếp tục đẩy mạnh và triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt 13/13 chi đoàn tổ chức sinh hoạt và lồng ghép tuyên truyền học tập nghị quyết đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027; tuyên truyền về chỉ thị 05 của bộ chính trị về‘ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’

Về công tác giáo dục truyền thống: Được các chi đoàn triển khai tập trung vào các hoạt động nổi bật là kỷ niệm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2022).

Về công tác giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa: Tiếp tục triển khai chỉ thị 01 của Ban thường vụ Trung ương Đoàn về “ Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”, chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018 – 2022.

Về công tác giáo dục pháp luật: Đoàn xã Đại Thắng đẩy mạnh tuyên truyền về Luật thanh niên, Luật trẻ em, Luật an toàn giao thông, tiếp tục duy trì Cổng trường an toàn giao thông.

Trong công tác xây dựng Đoàn vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Về công tác cán bộ Đoàn: Năm 2022 đoàn xã đã tổ chức đại hội đoàn nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã bầu ra Ban chấp hành, ban BTV Đoàn, bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Đại Thắng theo đúng điều lệ và Hướng dẫn điều lệ Đoàn.

Về công tác tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị: Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động: “ Đoàn viên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam” trong 6 tháng đầu năm Đoàn xã đã giới thiệu 3 đoàn viên ưu tú là đối tượng khám trúng nghĩa vụ quân sự tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Đoàn thanh niên xã Đại Thắng tích cực tham gia các phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh môi trường thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật, phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID- 19 tham gia tặng quà cho các thanh Niên lên Đường nhập ngũ và cho các cháu thiếu nhi ngày 01/6.

100% các chi đoàn trực thuộc tích cực tuyên truyền đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng, thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ y tế. 100% chi đoàn tích cực tuyên truyền ĐVTN đăng ký tham gia khám tuyển NVQS.Bên cạnh những kết quả đạt được, trong công tác, hoạt động của tổ chức cũng còn một số hạn chế cần khắc phục qua đó tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt đáp ứng với nhu cầu nhiệm vụ của tổ chức đoàn trong sự đổi mới của đất nước.

Từ những kết quả đạt được và  những mặt còn hạn chế Ban chấp hành đoàn xã Đai Thắng đã đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022 với nội dung cơ bản đó là: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chỉ thị số 05 của Bộ chính trị gắn với việc học tập các chuyên đề về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” Quan tâm tuyên truyền Luật trẻ em, nắm bắt tình hình tư tưởng của đoàn viên, thanh niên để chủ động, kịp thời định hướng dư luận xã hội trong thanh niên.Tăng cường công tác chăm lo giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội TNCS Hồ Chí Minh; Tăng cường công tác nắm bắt tình hình trẻ em, tổ chức các hoạt động tư vấn, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và xâm hại trẻ em. Làm tốt công tác vệ sinh môi trường, hoạt động đội thiếu nhi và giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia học tập cảm tình Đảng.

Đồng chí Vũ Đình Tuyến - Phó bí thư Thường trực phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự hội nghị và phát biểu chỉ đạo đồng chí phó thư thường trực Đảng ủy-  Vũ Đình Tuyến đã biểu dương những kết quả trong hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian qua, đồng chí cũng đề nghị thời gian tới đoàn thanh niên cần chủ động hơn nữa, tích cực hơn nữa trong các phong trào đoàn và đặc biệt là gương mẫu tiên phong trong học tập, lao động sản xuất, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ y tế trong phòng chống dịch bệnh covid – 19 , để cùng Đảng bộ nhân dân xã Đại Thắng  hoàn thành các mục tiêu kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương./.