anh tin bai
 image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
HỘI LHPN XÃ ĐẠI THẮNG PHỐI HỢP VỚI TYM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI, PHONG TRÀO PHỤ NỮ VÀ HOẠT ĐỘNG TYM NĂM 2023, ĐỀ RA PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024.
Lượt xem: 312

Chiều ngày 27/12/2023, tại nhà văn hóa xã Đại Thắng, Hội LHPN xã Đại Thắng phối hợp với TYM phòng giao dịch số 02 huyện Vụ Bản tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ, hoạt động TYM năm 2023; đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c: Nguyễn Thị Huệ - Huyện ủy viên, chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c: Vũ Đình Tuyến - Phó bí thư TT Đảng ủy xã. Đại diện TYM phòng giao dịch 02 Vụ Bản có đ/c Nguyễn Thị Hằng- Trưởng phòng giao dịch cùng cán bộ phụ trách xã. Tham dự hội nghị còn có các Đ/c Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các đ/c BCH Hội phụ nữ xã, các đ/c chi hội trưởng, chi hội phó và cụm trưởng trong toàn xã.

anh tin bai
anh tin bai

Đ/c Đào Thu Trang báo cáo tổng kết hội năm 2023

Trong năm 2023, Ban chấp hành Hội LHPN xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng của Hội LHPN huyện và Ban thường vụ Đảng ủy xã để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Các hoạt động của Hội diễn ra sôi nổi, mạnh mẽ đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương. Hội tiếp tục tổ chức công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia xây dựng Quỹ học bổng Hoàng Ngân năm 2023, với tổng số tiền 3.702.000đ (đạt chỉ tiêu huyện giao). Hội đã tổ chức trao 5 xuất học bổng cho con cán bộ, HVPN có thành tích cao trong học tập trị giá 500.000 đồng/xuất và 01 xuất được trao tại tỉnh trị giá 1.000.000đ.

Thực hiện kế hoạch của Hội LHPN tỉnh, huyện. Ban thường vụ Hội LHPN xã tiếp tục triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi. Hội tiếp tục phối hợp với Hội khuyến học huyện nhận đỡ đầu cháu Trương Thị Nguyệt- chùa thôn Hồng Tiến với tổng số tiền là 2.400.000đ/năm trao 2 đợt. Hội LHPN xã và các chi hội đã làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện thăm tặng quà và dọn dẹp nhà cửa cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Trong đó nổi bật là chi hội phụ nữ thôn Phong Vinh, Hồng Tiến. Hội PN tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia xây dựng quỹ hỗ trợ Phụ nữ nghèo, vận động được 3.536.000đồng  nộp về Huyện hội đảm bảo chỉ tiêu giao. Dịp tết Nguyên đán, Hội đã tổ chức thăm hỏi 8 gia đình hội viên PN có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 4.000.000 đồng (được trích từ nguồn quỹ hỗ trợ PN nghèo) và 2 xuất trao tại huyện trị giá 1 triệu đồng. Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, BTV xã đã tổ chức thăm và tặng quà 12 gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền quà là 2.460.000đ. tặng quà các cháu 1/6 tổng trị giá hơn 700.000đ. Đề nghị MTTQ huyện và Hội LHPN huyện hỗ trợ xây 01 nhà đại đoàn kết cho hội viên với số tiền là 50 triệu đồng.

Có được kết quả trên là do có sự quan tâm chỉ đạo, tạo mọi điều kiện của Hội cấp trên, của Đảng uỷ, UBND xã và sự phối kết hợp các ban ngành đoàn thể  của xã; của cấp uỷ các thôn cùng với đội ngũ BCH Hội, chi hội trưởng, chi hội phó có tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ; đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ, tham gia tích cực của hội viên, phụ nữ trong toàn xã. Hội LHPN  tiếp tục khai thác và quản lý có hiệu quả các nguồn vốn vay như: Vốn NHCS-XH, Quỹ TYM, Quỹ quay vòng. Đến nay các Hội đang quản lý và điều hành an toàn, hiệu quả vốn ủy thác NHCS- XH. cho 157 hộ vay, tổng dư nợ 6,4 tỷ đồng. Qua kiểm tra, kết quả hoạt động uỷ thác vốn vay của các tổ tiết kiệm, hộ vay vốn tốt: bình xét cho vay công khai, đúng đối tượng, hồ sơ sổ sách lưu trữ khoa học và cập nhật khá đầy đủ, vốn vay sử dụng hiệu quả.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Phối hợp với Tổ chức tài chính vi mô TNHH một thành viên Tình thương phòng giao dịch TYM 02 huyện Vụ Bản triển khai tiếp các hoạt động của quỹ tại 06 cụm trong toàn xã. Đến nay có 233 thành viên tham gia vay vốn với tổng dư nợ 4,1 tỷ đồng đã tiết kiệm được hơn 2,4 tỷ. Để hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo, phát triển kinh tế. Qua kiểm tra, kết quả hoạt động uỷ thác vốn vay với NHCS-XH tại các tổ tiết kiệm, hộ vay vốn khá tốt: Bình xét cho vay công khai, đúng đối tượng, hồ sơ sổ sách lưu trữ và cập nhật khá đầy đủ, vốn vay sử dụng đúng mục đích, hiệu quả. Để hỗ trợ phụ nữ thoát cận nghèo, phát triển kinh tế; Hội đã tập trung rà soát, các đối tượng phụ nữ đơn thân, tàn tật, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hộ cận nghèo do phụ nữ làm chủ để có kế hoạch giúp đỡ bằng các hình thức thăm hỏi động viên, hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế.

anh tin bai

 Đ/c Nguyễn Thị Huệ - Huyện ủy viên, chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại hội nghị

  Đ/c: Nguyễn Thị Huệ - Huyện ủy viên, chủ tịch Hội LHPN huyện; Đồng chí Vũ Đình Tuyến- Phó Bí Thư TT Đảng ủy, phát biểu động viên và đánh giá những ưu điểm trong hoạt động công tác Hội Trong năm 2023, đồng thời các Đ/c cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác Hội và phong trào phụ nữ trong năm 2023. Đây là năm thứ hai nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội, Hội LHPN các cấp, cũng là năm thứ 4 thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI. Các đồng chí nhấn mạnh sang năm 2024 cán bộ và hội viên cần tích cực thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác Hội và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trong năm 2024 các đồng chí yêu cầu, Hội tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của hội cấp trên, của Đảng ủy xã, phát động, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động. Đặc biệt là một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Tuyên truyền vận động HVPN và nhân dân thực hiện tốt các Chỉ thị; Nghị quyết của Đảng, của Hội; các chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Tiếp tục vận động HVPN ủng hộ “Quỹ học bổng Hoàng Ngân”, quỹ “Phụ nữ nghèo”, quỹ “Mẹ đỡ đầu” để ngày càng có nhiều con em HVPN có thành tích cao trong học tập được Hội trao tặng học bổng, nhiều HVPN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi động viên giúp đỡ, con em HVPN có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.

Tích cực tham gia cuộc thi Các công trình/phần việc tiêu biểu, sáng tạo của phụ nữ Nam Định tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đô thị văn minh” giai đoạn 2023 - 2026các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, Nhân diện mô hình Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”.

Duy trì mô hình “PN thực hành tiết kiệm mua BHYT- Vì sức khỏe gia đình”; phong trào văn hóa văn nghệ.

Các chi hội đăng ký dân vận khéo “Tuyên truyền vận động 100% gia đình HVPN tham gia phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình đạt chất lượng theo quy định hướng dẫn”.

Tuyên truyền, động viên con em HVPN thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự, sẵn sàng tham gia nhập ngũ năm 2024.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

 Các đồng chí Lãnh đạo trao giấy khen thưởng các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào phụ nữ, hoạt động TYM năm 2023.

anh tin bai

Đồng chí Đào Thu Trang - Chủ tịch Hội LHPN xã

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Đào Thu Trang - Chủ tịch Hội LHPN xã tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó bí thư đảng ủy, đồng thời hứa sẽ cùng tập thể BCH và hội viên trong toàn xã sẽ quyết tâm  hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công tác Hội và phong trào phụ nữ cũng như các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong năm 2024./.

                                                                                                                       T/h: Ban VHTT 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ ĐẠI THẮNG
Địa chỉ : UBND Xã Đại Thắng - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xadaithang.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang