HĐND xã Đại Thắng khóa XIV, Nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ sáu.

Sáng ngày 24/12/2022, HĐND xã Đại Thắng khóa XIV , Nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ sáu.

Đ/c Vũ Ngọc Kim, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã

Dự kỳ họp có đồng chí Phạm Xuân Thao - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra huyện ủy; đồng chí Ngô Văn Thư, thư Đảng ủy- Phó giám đốc trung tâm y tế huyện; đại biểu HĐND huyện ứng cử tại địa phương; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMTTQ xã, cán bộ, công chức xã trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, các đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe UBND xã báo cáo việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Báo cáo nêu rõ: năm 2022, mặc dù trong những tháng đầu năm bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, song dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, giám sát của HĐND xã, sự điều hành linh hoạt của UBND xã nên kinh tế - xã hội ở địa phương tiếp tục duy trì phát triển ổn định. Về sản xuất nông nghiệp tiếp tục đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống cây trồng, vật nuôi vào sản xuất, giám sát chặt tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; tổ chức tốt việc tiêm phòng cho đàn vật nuôi.  Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề kinh doanh dịch vụ tiếp tục được duy trì phát triển.

Đ/c Nguyễn Văn Toản - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế, xã hội năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội năm 2023.

UBND xã Đại Thắng tiếp tục bổ sung hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao như đầu tư, xây dựng các tuyến đường giao thông; chỉ đạo các thôn rà soát hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; làm đường giao thông thôn xóm, giao thông nội đồng, phân loại xử lý rác thải hữu cơ tại hộ; giải tỏa hành lang an toàn giao thông. UBND xã tiếp tục chỉ đạo các thôn hoàn thiện những tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, lập hồ sơ đề nghị UBND huyện về kiểm tra thẩm định công nhận thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Công tác thu gom rác thải được duy trì thường xuyên đảm bảo vệ sinh môi trường; Công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã được giữ vững ổn định. Trong năm, đã làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19, tổ chức tốt tiêm vắc xin covid - 19 cho Nhân dân.

Đ/c Vũ Ngọc Kim, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã

Năm 2022, hoạt động của HĐND xã Đại Thắng tiếp tục được đổi mới, các đại biểu HĐND đã phát huy được vai trò người đại biểu đại diện cho cử tri nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và Nhân dân để phản ánh với cấp chính quyền kịp thời giải quyết. Các kỳ họp HĐND trong năm được chuẩn bị chu đáo, chất lượng kỳ họp được nâng cao, phát huy dân chủ, trí tuệ của đại biểu để quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương. Các Nghị quyết của HĐND xã ban hành đảm bảo chất lượng, đúng luật, sát với tình hình thực tế ở địa phương, được thực hiện hiệu quả đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.

Cũng tại kỳ họp thứ sáu, HĐND xã Đại Thắng đã thông qua các tờ trình của HĐND xã, UBND xã; trong đó có tờ trình của HĐND xã về việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã Đại Thắng, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Nguyễn Văn Hùng phó chủ tịch HĐND xã do có đơn xin thôi làm đại biểu HĐND xã  ông Vũ Hữu Dự do chuyển công tác.

Đ/c Ngô Văn Thư, Bí thư Đảng ủy -Phó giám đốc trung tâm y tế huyện phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí; Ngô Văn Thư, Bí thư Đảng Ủy –Phó giám đốc trung tâm y tế huyện thông báo kết quả của kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đến các đại biểu dự kỳ họp.

Đ/c. Đào Xuân Quỳnh, huyện ủy viên, phó bí thư- Chủ tịch UBND xã

Tại kỳ họp, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã phát biểu, tiếp thu và trả lời làm rõ những ý kiến, kiến nghị mà các đại biểu và cử tri quan tâm.

Với tinh thần làm việc nghiêm túc tập trung, dân chủ, kỳ họp thứ sáu HĐND xã Đại Thắng thông qua các Nghị quyết của kỳ họp.