anh tin bai
 image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
HĐND xã Đại Thắng khóa XIV, Nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ chín
Lượt xem: 310

Sáng ngày 26/12, HĐND xã Đại Thắng khóa XIV đã tổ chức kỳ họp thứ chín , nhiệm kỳ 2021 - 2026, để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, xác định nhiệm vụ năm 2024.

anh tin bai
anh tin bai

                                                 Các đại biểu tham dự kỳ họp

Về dự kỳ họp có các đồng chí ThượngNguyễn Đức Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng công an huyện. các đồng chí Nguyễn Minh Thuận , quyền trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện; Đồng chí Ngô Văn Thư, phó giám đốc trung tâm y tế huyện; Các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, các đại biểu HĐND xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể, các đồng chí bí thư chi bộ, hiệu trưởng các trường, trạm, Trưởng thôn các đơn vị thôn trên địa bàn xã.

anh tin bai
anh tin bai

Đồng chí Vũ Ngọc Kim - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Năm 2023, HĐND xã Đại Thắng tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phối hợp chặt chẽ với UBND, Ủy ban MTTQ xã  trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo chương trình kế hoạch đề ra. Trong năm 2023, HĐND xã đã tổ chức 2 kỳ họp thường lệ giữa năm và cuối năm, tổ chức 1 kỳ họp bất thường để giải quyết các công việc phát sinh tại địa phương. Các kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, góp phần vào thành công của kỳ họp. Các đại biểu HĐND xã đã phát huy vài trò là người đại biểu dân cử, chủ động lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến kiến nghị của cử tri với các cấp có thẩm quyền và tích cực tham gia đóng góp ý kiến bổ xung vào các dự thảo Nghị quyết tại kỳ họp. Bên cạnh đó, HĐND xã còn thực hiện hiệu quả chức năng giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND xã và tổ chức giám sát chuyên đề về giám sát việc thực hiện nâng cao chất lượng nông thôn mới, khu dân cư NTM kiểu mẫu và giám sát việc thực hiện thu, chi và giám sát các bếp ăn bán trú đối với các trường trên địa bàn xã trên địa bàn xã, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2023.

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Văn Toản, phó chủ tịch UBND xã báo cáo tại kỳ họp

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã, UBND xã Đại Thắng đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện đồng bộ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Trong đó, có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Trong phát triển kinh tế đã tiếp tục khuyến khích chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chú trọng xây dựng các mô hình tích tụ ruộng đất, mang lại hiệu quả kinh tế cao từ sản xuất nông nghiệp; đồng thời, đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ, nâng cao thu nhập cho người dân. Đến nay thu nhập bình quân thu nhập đầu người của toàn xã đạt trên 70,1 triệu đồng/năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 0,73%, trên 95% lao động trong xã có việc làm ổn định. Tổng thu ngân sách năm 2023 là 14.801.928.419 đồng đạt 134,36% so với dự toán được giao. Ước tổng chi ngân sách năm 2023 là 11.507.821.416 đồng đạt 104,46% so với dự toán được giao. Các khoản chi đảm bảo chi trả lương, chi trả phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách, đảm bảo chi hoạt động thường xuyên của Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội và dành nguồn để đầu tư xây dựng cơ bản.

 Công tác quản lý đất đai được tăng cường. Nhân dân trong xã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác vệ sinh môi trường, với mô hình phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn ngày càng đi vào nề nếp và được Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được quan tâm thường xuyên. Trong năm, UBND xã đã tổ chức thành công lễ đón bằng văn hóa di tích cấp tỉnh đối với Từ đường họ Đỗ, thôn Đình Hương. Các chế độ, chính sách dành cho các đối tượng được thực hiện đúng, đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

anh tin bai

Đồng chí Đào Xuân Quỳnh- huyện ủy viên, phó bí thư, Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến cử tri và đại biểu HĐND xã

Tại kỳ họp, HĐND xã Đại Thắng đã nghe, các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND xã, và thông qua tờ trình về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã và các tờ trình của UBND xã trình tại kỳ họp. Tại kỳ hop đã dành nhiều thời gian cho các đại biểu tham luận, phản ánh các ý kiến kiến nghị của cử tri các đại biểu tập trung thảo luận về việc thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội với quyết tâm hoàn thành nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao và xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và các ý kiến liên quan đến các lĩnh vực như: Sản xuất nông nghiệp, giao thông, thủy lợi nội đồng Vệ sinh môi trường, phân loại rác thải tại nguồn, tăng cường kiểm tra giám sát các công trình đang thi công, an ninh trật tự, văn hóa - xã hội. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri và của các đại biểu HĐND đã được đồng chí Chủ tịch UBND xã tiếp thu và làm rõ tại kỳ họp.

anh tin bai

Đồng chí Vũ Ngọc Kim - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỳ họp Kỳ họp thứ chín HĐND xã Đại Thắng khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua các Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã năm 2024./.

                                                                                                                                          T/h: Đức Miêng 

 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ ĐẠI THẮNG
Địa chỉ : UBND Xã Đại Thắng - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xadaithang.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang