anh tin bai
 image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đoàn TNCSHCM xã Đại Thắng tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023, triển khai Chương trình công tác năm 2024
Lượt xem: 387

Chiều ngày 24/12/2023.  Đoàn TNCSHCM xã  Đại Thắng tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024

anh tin bai

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong tào TTN năm 2023. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Huyện Đoàn Vụ Bản, Thường trực Đảng ủy - UBND xã Đại Thắng và sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến cơ sở. Đoàn thanh niên xã Đại Thắng với tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm đã triển khai khá toàn diện chương trình công tác đề ra và đạt được những kết quả cụ thể.  Về dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Vũ Đình Tuyến- PBT TT Đảng uỷ; các đồng chí trong BTV Đoàn xã, BCH Đoàn và Các đồng chí là Bí thư các chi đoàn trong toàn xã.

Trong năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của BTV Huyện Đoàn Vụ Bản, của Thường trực Đảng ủy - UBND xã, BCH đoàn xã triển khai thực hiện khá toàn diện, hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã đề ra từ đầu năm. Tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng và duy trì phong trào Thanh niên tình nguyện tại địa phương có bước phát triển mới về nội dung, hình thức và chất lượng góp phần nâng cao bản lĩnh, phẩm chất chính trị, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và niềm tin của thanh niên vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và đổi mới đất nước. Hoạt động của Đoàn, phương thức đoàn kết, tập hợp thanh niên có sức hấp dẫn, từng bước đáp ứng nhu cầu và lợi ích chính đáng của tuổi trẻ. Phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, động viên ĐVTN tích cực tham gia và quá trình chuyển dổi số, cải cái hành chính, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng CNH - HĐH, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đảm bảo ANCT- TTATXH trên địa bàn. Nhiều hoạt động của Đoàn mang tính xã hội sâu sắc, để lại dấu ấn tốt đẹp trong thanh thiếu nhi và nhân dân. Góp phần tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của tổ chức Đoàn thanh niên trong hệ thống chính trị. BCH đoàn xã đã hưởng ứng – quyên góp và tham gia chương trình tình nguyện bánh chưng xanh do BTV Huyện đoàn Vụ Bản tổ chức. Thăm hỏi tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, đã trao tặng 15 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi xuất trị giá 1.000.000 đồng tổng trị giá 15.000.000đ. Nhân dịp Tết trung thu đã tổ chức trao 10 xuất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập mỗi xuất quà trị giá 250.000đ. Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2023 BTV đoàn xã đã tổ chức phát động tháng thanh niên năm 2023, đồng loạt ra quân hưởng ứng làm vệ sinh môi trường tại các thôn xóm. Cùng với đội thiện nguyện Minh Tâm trao tặng 06 xuất quà mỗi xuất trị giá 500.000 đồng cho các em nhỏ dân dịp tháng hành động vì trẻ em, phối hợp với các doanh nghiệp các nhà hảo tâm trao tặng 15 xuất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã mỗi xuất trị giá 750.000 đồng.

anh tin bai

Đ/c: Vũ Đình Tuyến phó bí thư TT tặng giấy khen cho các chi đoàn

anh tin bai

Đ/c: Vũ Đình Tuyến phó bí thư TT phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó bí thư TT Đảng uỷ Vũ Đình Tuyến, ghi nhận và đánh giá cao hoạt động công tác đoàn năm 2023 có nhiều đổi mới, nhiều chương trình, kế hoạt đạt hiệu quả cao, cần tiếp tục phát huy, đẩy mạnh công tác triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng đến với đoàn viên thanh niên trong thời gian tiếp theo. Để tiếp tục duy trì và tổ chức thực hiện có hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ trong năm 2024, đồng chí đề nghị. Đoàn thanh niên xã nhà cần tập trung thực hiện tốt những nội dung cụ thể:

1. Tiếp tục duy trì và tổ chức hiệu quả các hoạt động của “Đội Thanh niên” trong công tác phối hợp với cơ quan Công an xã, Hội LHPN xã và các cơ sở thôn trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, đến từng hộ gia đình trực tiếp hướng dẫn, cài đặt, kích hoạt sử dụng Ứng dụng định danh điện tử VNEID.

2. Căn cứ vào tình hình thực tế, xây dựng kế hoạch, chủ động tham mưu xin ý kiến lãnh đạo địa phương về việc tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cho đoàn viên thanh, thiếu niên nhi đồng về sinh hoạt hè tại địa phương.

3.Duy trì hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh ”ra quân tổng vệ sinh môi trường để duy trì vẻ đẹp cảnh quan môi trường trong các khu dân cư, tiếp tục nâng cao các tiêu chí NTM nâng cao, kiểu mẫu mà địa phương đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời hướng tới kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02/1930 – 03/02/2024 và các ngày Lễ lớn của cả nước..

4.Tăng cường các hoạt động tuyên truyền về luật NVQS sửa đổi, động viên ĐVTN tự giác tham gia đăng ký, khám tuyển NVQS và hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2024.

5. Vận động đoàn viên thanh niên xung kích tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội của địa phương; tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức, phát động.

6.Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, hội viên và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp. xây dựng chương trình công tác năm 2024.

Bài và ảnh: Đức Miêng

 

 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ ĐẠI THẮNG
Địa chỉ : UBND Xã Đại Thắng - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xadaithang.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang