anh tin bai
 image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đoàn thanh niên huyện triển khai cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”
Lượt xem: 238
Đoàn thanh niên huyện triển khai cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”
 

Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” là một nhiệm vụ của các cấp bộ Đoàn toàn Tỉnh, nhằm tăng cường giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc cho thế hệ trẻ.  Ban thường vụ Huyện đoàn Vụ Bản đã xây dựng kế hoạch, cụ thể hoá quan điểm chỉ đạo trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng “Tăng cường giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá, nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên; nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với đất nước, với xã hội” và góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Theo kế hoạch cuộc vận động được triển khai rộng khắp trên toàn huyện Vụ Bản, ở tất cả các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong huyện, đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Thông qua việc sử dụng bản đồ Việt Nam tại các không gian học tập, làm việc và sinh hoạt cộng đồng của thanh thiếu nhi và người dân, hình thành ý thức về chủ quyền quốc gia, dân tộc.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai 

Một số hình ảnh hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” của các cấp bộ Đoàn trong huyện

Hưởng ứng cuộc vận động, trong năm 2023, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong huyện đã tổ chức treo 88 bản đồ Việt Nam tại 100% trụ sở các cơ quan chuyên trách, các đơn vị sự nghiệp, các thiết chế do Đoàn quản lý; các phòng truyền thống, phòng sinh hoạt của Đoàn, Hội, Đội; 100% phòng làm việc của cán bộ Đoàn, Hội, Đội cấp huyện, cấp cơ sở.

Năm 2024, Huyện Đoàn Vụ Bản phấn đấu 100% chi đoàn, chi hội, chi đội, Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn; các không gian sinh hoạt chung của các chi hội, câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm thuộc Hội LHTN Việt Nam treo bản đồ Việt Nam tại không gian sinh hoạt chung. Hoạt động treo cờ Việt Nam trong năm 2024 sẽ được gắn với đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Cuộc vận động sẽ tiếp tục được duy trì trong những năm tiếp theo. Theo đó, năm 2025, Huyện Đoàn Vụ Bản phấn đấu vận động treo bản đồ tại các cơ sở giáo dục khu vực ngoài công lập; không gian trong nhà dân.

Ngoài việc hướng dẫn vị trí và cách thức treo bản đồ Việt Nam, Ban thường vụ Huyện đoàn Vụ Bản còn đăng tải các video clip về các nội dung “Ý nghĩa của việc treo Bản đồ Việt Nam”, hướng dẫn sử dụng bản đồ đúng quy cách do Trung ương Đoàn ban hành trên Fanpage Tuổi trẻ Vụ Bản. Vận động cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên chụp ảnh, quay video với bản đồ Việt Nam được treo trong phòng làm việc, nơi học tập, nơi ở đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội… Tổ chức các hoạt động tạo hình bản đồ Việt Nam, cuộc thi tìm hiểu về bản đồ Việt Nam, địa lý Việt Nam, chủ quyền biển đảo; thi trang trí khu vực treo bản đồ... Các website, các trang mạng xã hội do Huyện Đoàn và Đoàn thanh niên các xã, thị trấn quản lý sẽ tiếp tục tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng các tin, bài viết về “Việc treo bản đồ Việt Nam”. Tuyên truyền để mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, tích cực tuyên truyền, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, xuyên tạc, thông tin xấu độc xung quanh vấn đề chủ quyền, lãnh thổ, phân giới cắm mốc, biên giới ,biển đảo, nhất là chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa./.

T/h: Huyền Trang

( Trung tâm VH, TT & TT huyện)

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ ĐẠI THẮNG
Địa chỉ : UBND Xã Đại Thắng - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xadaithang.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang