anh tin bai
 image advertisement

 


Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Công an xã Đại Thắng tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình, kết quả công tác an ninh, trật tự tại địa bàn phụ trách của cảnh sát khu vực năm 2023.
Lượt xem: 1065

         Chiều ngày 29/12, tại nhà văn hóa thôn Đồng Tiến, Công an xã Đại Thắng tổ chức Hội nghị báo cáo tình hình, kết quả công tác an ninh, trật tự tại địa bàn phụ trách của cảnh sát khu vực (CSKV) năm 2023. xã có Đồng chí Nguyễn Văn Toản, phó chủ tịch UBND xã về dự, phát biểu chỉ đạo hội nghị, ở thôn có các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng các ban, ngành của thôn.

 

anh tin bai
anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

Đồng chí Trần Nghĩa Hưng – Phó Trưởng Công an Đại Thắng phụ trách thôn Đồng Tiến và thôn Phong Vinh. Thôn Đồng Tiến, phía đông giáp sông đào bên kia sông là xã Nam Dương của huyện Nam Trực, phía nam giáp cánh đồng của thôn làng mới và xã Yên Phúc của huyện Ý Yên, phía tây giáp đê Đại Hà, phía Bắc giáp thôn Phong Vinh, có tổng số hộ dân 316 hộ = 1057  nhân khẩu, gồm 01 chi bộ Đảng,  và các tổ chức chính tri. Trên địa bàn thôn có 01 hợp tác xã sản xuất NN, 01 chợ, 02 điểm trường học cấp một và Mầm Non, có các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng là: Chùa bến ngọc, Đền thôn Nhất và Đền thôn Nhì,. Cấp ủy, chính quyền thôn luôn quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác ANTT đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn. Hằng năm Chi bộ và các đoàn thể của thôn luôn được Đảng ủy, UBND xã xếp loại “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, “thôn văn hóa”, luôn đi đầu trong các phong trào của xã. Nhân dân trên địa bàn chủ yếu là làm nông, luôn ý thức chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động và công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Năm 2023, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã và thôn Đồng Tiến cơ bản được giữ vững ổn định.

anh tin bai

Đồng chí Trần Nghĩa Hưng – Phó Trưởng Công an xã Đại Thắng trình bày báo cáo tại Hội nghị

Trong năm, đồng chí Trần Nghĩa Hưng đã chủ động bám sát địa bàn phụ trách; thường xuyên trao đổi với cán bộ cơ sở nắm chắc tình hình liên quan ANTT, nhất là tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh tư tưởng - văn hóa; tình hình mâu thuẫn khiếu tố trong nội bộ nhân dân, tình hình tôn giáo; dư luận của cán bộ và nhân dân liên quan đến các kỳ họp của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp; hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng của các đối tượng phản động… Đặc biệt đã phối hợp cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị tham mưu Cấp ủy, Trưởng Công an xã triển khai các biện pháp bảo vệ tuyệt đối an toàn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về làm việc tại địa bàn. Chủ động nắm tình hình, kịp thời phát hiện các mâu thuẫn nội bộ nhân dân để tham mưu với cấp ủy chi bộ thôn, Tổ hoà giải, giải quyết vụ việc ngay từ ban đầu, không để mâu thuẫn kéo dài, phát sinh các vụ việc phức tạp, đột xuất, bất ngờ, hậu quả nghiêm trọng. 

Qua thực hiện tốt công tác nắm tình hình, đồng chí đã tham mưu giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, trong đó: đã nhận được nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến ANCT, TTATXH phục vụ tốt cho công tác quản lý địa bàn. Tham mưu bảo đảm tình hình tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn xã, các chức sắc tôn giáo, các sơ sở tín ngưỡng chấp hành tốt các quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng lợi dụng tôn giáo tín ngưỡng để hoạt động mê tín dị đoan, lừa đảo, không xảy ra các hoạt động gây mất ANTT. Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, công tác quản lý, giáo dục đối tượng, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, Tổ quốc, công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, giải quyết vụ việc về an ninh, trật tự được đảm bảo.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Tham luận tại hội nghị, Đại diện chính quyền thôn và các ban ngành đã đóng góp các ý kiến mang tính xây dựng, ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đồng chí Trần Nghĩa Hưng – Phó Trưởng Công an xã nói riêng và lực lượng Công an xã nói chung trong công tác đảm bảo ANTT, thái độ ứng xử, giải quyết hành chính với nhân dân, đồng thời cũng có một số ý kiến kiến nghị Công an xã cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý trật tự nông thôn và tăng cường công tác tuần tra những ngày cuối năm, cần có nhiều bài tuyên truyền về cấm buôn bán, tàng trữ, sản xuất mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm.. phòng cháy chữa cháy trên địa bàn.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Toản,  phó chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

         Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Toản, phó chủ tịch UBND mong muốn nhân dân thẳng thắn tham gia, góp ý cho đồng chí Trần Nghĩa Hưng – Phó Trưởng Công an xã nói riêng và các đồng chí CSKV nói chung để các đồng chí CSKV rút kinh nghiệm thực hiện công việc ngày càng tốt hơn. Đây không chỉ là cuộc họp kiểm điểm đánh giá tình hình, kết quả công tác đảm bảo ANTT, đóng góp ý kiến đối với CSKV mà còn đánh giá trách nhiệm, công tác phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đối với công tác đảm bảo ANTT. Công an huyện, cấp ủy Đảng, chính quyền xã sẽ chỉ đạo Công an xã, lực lượng CSKV phải sát sao hơn nữa trong công tác nắm tình hình, lắng nghe phản ảnh của nhân dân để kịp thời tham mưu giải quyết công việc và thực sự là cầu nối giữa nhân dân với Công an, với Đảng và chính quyền xã.

                                                                                                                                         T/h; Đức Miêng

 

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ ĐẠI THẮNG
Địa chỉ : UBND Xã Đại Thắng - huyện Vụ Bản - tỉnh Nam Định
Email: xadaithang.vbn@namdinh.gov.vn
Chung nhan Tin Nhiem Mang