Chiều ngày 28/4, Công đoàn xã Đại Thắng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Chiều ngày 28/4, Công đoàn xã Đại Thắng tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đoàn chủ tịch Đại hội

Các đại biểu về dự Đại hội

Về dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương và các đoàn viên công đoàn.

Nhiệm kỳ 2017 - 2023, được sự quan tâm, lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ xã, Công đoàn xã Đại Thắng có nhiều đổi mới trong hoạt động. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động sâu rộng và được cán bộ, đoàn viên công đoàn nhiệt tình hưởng ứng, góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Theo đó, cán bộ, công chức và đoàn viên Công đoàn xã đã gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chủ động học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin và đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính; Đồng thời chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Đến nay 100% cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã Đại Thắng có trình độ độ chuyên môn đạt chuẩn, 18/19 đồng chí có trình độ lý luận chính trị trung cấp,(01 đồng chí đang học) về trình độ học vấn; phổ thông trung học 19 đồng chí; Đại học 15 đồng chí; cao đẳng 01 đồng chí; trung cấp 03 đồng chí.

Ngoài ra, cán bộ, đoàn viên Công đoàn xã Đại Thắng còn đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”tích cực tham gia các phong trào của cơ quan và nơi cư trú, như phong trào “Xanh, sạch, đẹp, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ”, phong trào phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện. Việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho cán bộ công chức người lao động được Công đoàn xã thường xuyên quan tâm; kịp thời thăm hỏi đoàn viên công đoàn khi gặp ốm đau, gia đình có việc hiếu, hỷ, góp phần động viên đội ngũ đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí: Vũ Ngọc Kim - Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, tại Đại hội, các đại biểu Công đoàn xã Đại Thắng đã tập trung thảo luận và xác định mục tiêu phấn đấu nhiệm kỳ 2023 – 2028 đó là: Hàng năm 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ; tiếp tục thực hiện công tác đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; thiết thực chăm lo lợi ích của đoàn viên, bảo vệ quyền lợi của người lao động, xây dựng tổ chức Công đoàn xã đạt vững mạnh.

Với tinh thần đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn xã Đại Thắng khoá mới gồm 3 đồng chí và Đồng chí Nguyễn Kim Quý phó chủ tịch UBND xã được bầu làm chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Vụ Bản lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

T/h: Đức Miêng VH – TT xã