Chiều ngày 11/7/2022 đoàn đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Đại Thắng.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ VI, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026, chiều ngày 11/7/2022, đoàn  đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Đại Thắng.

Đoàn đại biểu HĐND huyện.

Đoàn đại biểu HĐND huyện gồm có ông Phạm Xuân Thao- ủy viên ban thường vụ chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, ông Nguyễn Minh Thuận quyền trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện, ông Ngô Văn Thư phó giám đốc TTYT huyện.

Tham gia hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND xã, cán bộ, công chức xã, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và đại diện các cử tri trong xã.

Ông Nguyễn Minh Thuận; Quyền trưởng phòng tài nguyên môi trường - Đại biểu HĐND huyện

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe ông Nguyễn Minh Thuận đại biểu HĐND huyện thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đại Thắng từ kỳ họp thứ 5 đến nay.

Ông Ngô Văn Thư, đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở cử tri xã Đại Thắng đã đề xuất nhiều ý kiến, kiến nghị xung quanh nhóm các vấn đề gồm: Giao thông - thủy lợi, xe chở quá khổ quá tải làm hỏng đường giao thông. Và chất lượng đường phòng chống lụt bão kém.

Về giao thông cử tri đề nghị huyện, cần có các chế tài mạnh để xử lý những xe quá khổ, quá tải tham gia giao thông trên các tuyến đường; đề nghị Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi huyện cần có lịch bơm nước cụ thể riêng cho Đại Thắng để đảm bảo nước phục vụ sản xuất ở địa phương và lạo vét các mương máng do Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi huyện.

Đ/c Ông Phạm Xuân Thao ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT huyện  phát biểu, tiếp thu ý kiến tại hội nghị.

Thay mặt Đoàn đại biểu HĐND huyện, đồng chí Pham Xuân Thao- ủy viên ban thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy đã phát biểu, tiếp thu, ghi nhận và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Đại Thắng thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ VI, HĐND huyện, để đề nghị các cơ quan liên quan xem xét giải quyết những nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân./.